7 Xu Hướng Content Marketing 2022 sẽ giúp bạn THU HÚT NGƯỜI XEM, mang lại tương tác cao, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Các doanh nghiệp lớn đã làm những nội dung này các phương tiện truyền thông qua các video phóng sự truyền hình, bài viết tạp chí.

Hiện nay, các loại content này phổ biến sang các mạng xã hội và từng cá nhân đều có thể thực hiện được. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh online thì hãy áp dụng ngay các xu hướng này vào content của mình để tăng hiệu quả nhé.

  1. Xu Hướng Content Marketing 2022 điển hình là Câu Chuyện Cá Nhân 

Xu hướng content marketing 2022 với câu chuyện cá nhân đã và đang được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng nhờ tính chân thực trong cách kể chuyện mang tới sức hút lớn với người đọc. 

Nhân vật chính trong các câu chuyện có thể founder, CEO hoặc chính là bạn. Mỗi người sẽ có một câu chuyện của riêng mình, sự trải nghiệm và vượt qua những giai đoạn khó khăn của cá nhân là chất liệu thật, có tác dụng truyền cảm hứng, giúp người đọc có được bài học nào đó cho mình, và họ đồng cảm với nhân vật trong câu chuyện.Qua đó, có sự kết nối qua câu chuyện cá nhân. 

  1. Quy Trình Sản Xuất là một trong những Xu Hướng Content Marketing 2022 được đánh giá cao.

Trước đây content marketing chủ yếu hướng đến sản phẩm, thì bây giờ là thời điểm bùng nổ content về quy trình làm việc và sản xuất. 

Một quy trình sản xuất từ đầu vào đến thành phẩm được công khai, rõ ràng sẽ tạo sự tin tưởng cho người dùng. 

Các nhãn hàng lớn thường xuyên thực hiện điều này trên các Clip quảng cáo hoặc giới thiệu quảng bá trên các kênh truyền thông.

  1. Triết Lý Thương Hiệu là Xu hướng content marketing chuyên sâu của 2022 

Bởi cũng giống khi làm quen một người, bạn sẽ không chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của họ mà còn đánh giá họ bởi tính cách và quan điểm cá nhân, nếu có sự tương đồng và phù hợp chắc chắn sẽ có mối quan hệ khăng khít hơn. 

Triết lý thương hiệu cũng sẽ giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm và con người kinh doanh sản phẩm đó, từ đó khách hàng có góc nhìn và sự kết nối với thương hiệu.

  1. Content Hài Hước là xu hướng được chưa chuộng trong năm 2022

Dạng content hài hước sẽ được rất nhiều người hướng đến, bởi nó giúp người xem quên đi mệt mỏi, mang lại tinh thần lạc quan, vui vẻ. 

Bạn có thể thấy rất nhiều Clip hài hước trên Youtube hút về hàng triệu lượt xem.

5.Xu hướng content marketing 2022 không thể thiếu Content Truyền Cảm Hứng

2021 được ví là năm kinh tế và tinh thần của con người đều bị ảnh hưởng. Chính vì thế trong năm 2022 này content truyền cảm hứng sẽ là “liều thuốc an thần” mà bất cứ ai cũng cần để vực dậy tinh thần, hướng tới những điều tốt đẹp hơn. 

Loại content này có thể sử dụng cho bất kỳ thương hiệu nào và lồng ghép với sản phẩm, dịch vụ một cách khéo léo.

Ví dụ như bạn đang kinh doanh các khóa học tiếng Anh online, bạn có thể giới thiệu TOP bộ phim ngắn truyền cảm hứng làm việc giúp người xem vừa có thể cải thiện ngoại ngữ, vừa được tiếp thêm động lực mỗi ngày. 

  1. Content gợi ý Ứng Dụng sản phẩm là lựa chọn đột phá cho xu hướng content marketing 2022

“Tôi đã nghĩ mình không hợp với Blazer dáng dài cho tới khi biết được nó là sự kết hợp hoàn hảo với chiếc đầm maxi trong tủ của mình, và chính một thương hiệu local brand đã cho tôi biết điều đó.”

Đây là chia sẻ của một cô gái cho biết rằng cô ấy đã chọn mua chiếc áo blazer từ thương hiệu local brand vì đọc được tips mix đồ trên fanpage của họ. 

Có lẽ ai cũng biết muốn bán sản phẩm thì cần quảng cáo về sản phẩm đó nhưng đồng thời bạn cũng nên làm các nội dung hướng dẫn sử dụng, gợi ý cách ứng dụng sản phẩm giúp người xem dễ dàng hình dung giá trị mà nó mang lại.

  1. Content dạng Hỏi Đáp là cách dễ dàng thực hiện cho xu hướng content marketing 2022

Trước khi chọn mua một sản phẩm, dịch vụ trong đầu mỗi người sẽ có hàng trăm câu hỏi như:

Thương hiệu này có uy tín không?

Nội dung bài quảng cáo có thật không?

Có nên mua sắm vào thời điểm này không?

Có thực sự cần thiết không?

Nên mua bằng hình thức nào?

Chính vì thế bạn cần trả lời toàn bộ các câu hỏi này trong content của mình nhằm giải đáp thắc mắc cũng như mang lại tâm lý vững vàng cho khách hàng khi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ. 

Đặc biệt khi thương hiệu của bạn còn non trẻ, đây sẽ là loại content cần thiết để gây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng của mình. 

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *