Tại Sao Lại Xây Dựng Thương Hiệu Cá nhân trên Internet?

Có rất nhiều người sau khi mở một cửa hàng trên internet thì gặp phải vấn đề: Không Bán Được Hàng.

Và lúc này, sau khi đã đầu tư 500-700 trăm triệu, thì họ mới hiểu ra một vấn đề vô cùng quan trọng là Đã Không Đầu Tư Vào Chính Bản Thân Mình – Đó chính là Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân.

Câu hỏi đặt ra là: Có những hàng hóa cùng bán trên thị trường, nhưng tại sao lại có những người bán được, người không bán được?

Đơn giản, khách hàng Không chỉ Mua Hàng mà họ còn Mua chính Người Bán Hàng đó nữa.

Người Bán hàng ở đây chính là Hình ảnh, Thương hiệu, Dịch vụ, Hậu mãi, Chăm sóc khách hàng, vv

Như vậy, nếu không có Thương hiệu Cá Nhân trên Internet hì chúng ta rất khó bán hàng.

Người có thương hiệu cá nhân trên internet sẽ bán được nhiều hơn người vô danh tiểu tốt.

Tại sao chúng ta lại phải Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân trên Internet mà không phải Thương Hiệu Công Ty?

Đó là vì người ta Thích Nói Chuyện, Thích Trao Đổi với Một Cá Nhân hơn là với một Nhãn Hàng.

Khi nói chuyện với Một Người Cụ Thể, khách hàng có được Cảm Xúc Vui Vẻ, Quan Tâm, Chia Sẻ…

Còn Nhãn hàng thì không có được điều này.

Đấy là Lý Do mà Thương Hiệu Cá Nhân trên internet vô cùng quan trọng với mỗi Người Kinh Doanh. 

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Thương Hiệu Cá nhân trên Internet Với Chi Phí 0đ và Lan Truyền Nhanh? 

Đơn giản lắm nha bạn. Bạn chỉ cần Tạo Facebook cá nhân, Fanpage, Facebook Group, Zalo, TikTok, Youtube,… tất cả đều miễn phí.

Bạn đăng bài viết hoặc video, livestream chia sẻ những kiến thức giá trị mà khách hàng quan tâm.

Nếu bạn tạo một Website/Blog cá nhân thì chỉ cần chi phí mua tên miền và hosting khoảng 1 triệu đồng cho một năm. Như vậy, tính ra 1 tháng có chi phí chưa đến 100k.

Còn nữa, vì Ođ nên cho phép chúng ta sử dụng nhiều chiến lược, cho phép thử sai, để từ đó chọn ra chiến lược tốt nhất.

Chúng ta cũn g có thể Tự Làm Những Video Quảng Cáo và Post lên các kênh truyền thông xã hội với cho phí Ođ và nhanh chóng Lan Truyền đến người xem chỉ trong vài giây.

Trong khi đó, sản xuất video và phát trên TV, Radio, Báo online thì tốn chi phí tiền triệu trở lên. Do vậy, chúng ta không dám làm nhiều phiên bản để xem hiệu quả của nó đến đâu.

Đó Là những lý do mà Bạn cần phải Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân trên Internet Ngay nếu bạn Đang Kinh Doanh hoặc Chuẩn bị Kinh Doanh.

Mà Thương Hiệu Cá Nhân trên Internet là gì nhỉ? 

Thương Hiệu Cá Nhân trên Internet, hiểu nôm na là khi truy cập cào các nền tảng trên internet như Facbook, Wesite, Youtube… người khác sẽ Nhìn thấy bạn như thế nào? Nghe thấy bạn nói gì, và Cảm Nhận về bạn ra sao?

Nhìn thấy gì? Đó chính là các yếu tố bên ngoài của bạn, có thể là phong cách, tính cách, trang phục, ngoại hình, ánh mắt, nụ cười của bạn…

Nghe thấy bạn nói gì? Cảm nhận về bạn thế nào? Đó chính là yếu tố bên trong con người bạn.  Những kiến thức và giá trị mà bạn đem đến cho xã hội, cho cộng đồng. Nó có thể là một thành tựu bạn đạt được khi người khác nhớ về bạn.

Làm Thế Nào Để Có Được Thương Hiệu Cá Nhân Trên Internet?

1/Định vị bản thân: Để xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần phải định vị bản thân mình một cách rõ ràng, chi tiết. Ghi ra những điểm mạnh của bạn là gì, điểm khác biệt là gì? Từ đó bạn xác định hình ảnh, con người mà bạn muốn có.

2/Lên kế hoạch thực hiện: Có thể lúc định vị thương hiệu cá nhân, bạn chưa có nhiều trải nghiệm, chưa có nhiều kiến thức …nhưng bạn muốn trở thành người chia sẻ trong tương lai thì bạn cũng hãy ghi ra để lên kế hoạch thực hiện để đạt được nó. Nó là một quá trình để bạn hoàn thiện bản thân.

Hoặc bạn định hình phong cách thời trang cho riêng mình, màu sắc, kiểu dáng… qua một thời gian, khách hàng cũng sẽ quen dần với phong cách của riêng bạn.

Viral hình ảnh và nội dung của bạn ở những nơi mà bạn muốn xuất hiện hoặc những nơi có khách hàng của bạn bằng những bài viết chia sẻ, livestream, video.

3/Cần thời gian để chuyển hóa: bạn cần kiên trì với mục tiêu Xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân , không thể một sớm một chiều mà có kết quả ngay, mà nó cần một thời gian nhất định, một kế hoạch và lộ trình hoàn chỉnh.

Vì vậy, hãy lên mục tiêu rõ ràng, kế hoạch hành động và kiên trì mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *